Lê Ngọc Oanh (6/1, 10C4)

Phỏng vấn Gia Long 72-79

oanh

Dịu dàng, hiền hòa như dòng nước mát, đó là Lê Ngọc Oanh của 6/1. Hiện Oanh đang cư ngụ tại San Diego, California.

Tường Vi (TV): Sau khi ra trường Gia Long năm 1979, cuộc sống của Oanh ra sao, và khi qua Mỹ Oanh có tiếp tục ngành nghề đã học hay làm ở Việt Nam không? Nếu không thì tại sao Oanh thay đổi ?

Oanh: Sau năm 79, Oanh học Đại Học Kiến Trúc ở Saigon với nhiều bạn Gia Long khác như: Cao Anh Thư, Diệu Thúy, Đoàn Anh Thư tới năm 84. Oanh qua Mỹ năm 86 học về Công chánh và làm nghề này từ năm 90 tới nay tại San Diego, California. Tại sao Oanh lại thay đổi nghề ? Vì Oanh chọn ngành học dễ kiếm việc làm và … vì không đủ tiền học lại Kiến Trúc tại  thành phố New Orleans thời đó. Nghe quả rất thực tế phải không các bạn ?

TV: Gần như trong mọi họp mặt Gia Long đều thấy Oanh tham gia, chứng tỏ Oanh rất yêu mến mái trường và bạn bè Gia Long. Trong 7 năm học tại Gia Long, năm học nào đối với Oanh là đáng nhớ nhất và tại sao ?

Oanh: Trong 7 năm học tại Gia Long, năm học Oanh nhớ nhiều nhất là năm lớp 8 (74-75) vì là năm nhiều biến động lo âu nhất và cũng chia tay nhiều bạn bè thân nữa.

TV: Thầy cô nào để lại ấn tượng hay đã có ảnh hưởng đến Oanh nhất ?

Oanh: Ngành của Oanh làm nặng về tính toán, khô khan, nhưng nhìn lại thì thấy có ảnh hưởng đến Oanh nhiều nhất lại là cô giáo dạy vẽ (cô Hiếu Hạnh) và cô giáo Việt văn (cô Lương Thanh Kiệm) mới thiệt lạ. Oanh luôn nhớ nghĩ đến hai cô và cám ơn hai cô thật là nhiều. Có lẽ nếu không có duyên may học với hai cô,  chắc cuộc đời Oanh sẽ ít phong phú, ít thâm trầm hơn nhiều lắm….Hình như chưa có thầy cô giáo từ  lớp nhỏ đến lớp lớn, ngay cả ở Mỹ nào ảnh hưởng tới đời sống tinh thần Oanh nhiều như vậy. Oanh nhớ là Oanh học vấn rất xoàng xĩnh, trừ năm lớp 7 khi học văn với cô Thanh Kiệm, năm đó Oanh học văn rất khá nhưng những năm sau thì lại xoàng xĩnh như xưa. Cô Hiếu Hạnh thì hướng dẫn Oanh nhiều về hội họa, và chắc có lẽ vì vậy mà Oanh chọn học Kiến Trúc, cô Hiếu Hạnh đã không còn nữa nhưng Oanh luôn nhớ nghĩ đến cô với lòng kính mến.

TV: Nếu về lại Gia Long, nơi nào là nơi Oanh sẽ ghé thăm trước tiên ?

Oanh: Câu hỏi này thiệt là khó trả lời. Oanh có về Việt Nam vài lần, đi ngang qua trường Gia Long vài lần nhưng lại không ghé vào. Có lẽ vào thăm, Oanh sẽ buồn lắm vì cảnh xưa thì còn nhưng thầy cô bạn bè xưa tìm đâu ra nữa…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: